Viêm âm đạo có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt không?

Viêm âm đạo có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt không?
Rate this post

VIÊM ÂM ĐẠO CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI CHU KỲ KINH NGUYỆT KHÔNG?

Kinh nguyệt của nữ giới lại được gắn với câu ví đỏng đảnh thất thường. Chu kỳ kinh nguyệt khá nhạy cảm với sự biến đổi nội tiết tố hay các tác nhân gây viêm khác. Do đó, những tổn thương do viêm nhiễm gây ra xuất phát từ các bộ phận sinh dục nữ là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt. Một trong số những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt thường gặp đó là chậm kinh.

Vậy viêm âm đạo có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không? viêm âm đạo là một trong những lý do dẫn đến kinh nguyệt nữ giới không đều, bị chậm kinh và kèm các biểu hiện bất thường khác của cơ thể.

Ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo đến chu kỳ kinh

Từ những tổn thương do viêm nhiễm âm đạo gây ra có thể tác động đến chu kỳ kinh trên các khía cạnh sau:

– Bị mắc bệnh viêm âm đạo, viêm phụ khoa nên tâm lý của nữ giới không tốt: bị lo lắng, hay cáu gắt. Mà trạng thái tâm lý không tốt là một phần lý do dẫn đến chậm kinh.

– Viêm âm đạo gây chậm kinh: khi tổn thương bắt đầu xuất hiện ở hệ cơ quan sinh dục nữ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình dày lên và bong tróc của niêm mạc tử cung dẫn đến kinh nguyệt bất thường.

– Trong trường hợp tổn thương đã xuất hiện tại phần phụ, rụng trứng không theo chu kỳ nhất định nên việc rối loạn kinh nguyệt dẫn đến chậm kinh là điều khó tránh khỏi.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm âm đạo

Có thể thấy, viêm âm đạo và tình trạng chậm kinh có mối liên hệ với nhau. Tác động qua lại, trong đó: viêm âm đạo có thể là nguyên nhân dẫn đến chậm kinh, kinh nguyệt không đều sẽ dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa, bệnh viêm âm đạo.

Nếu không may bị mắc bệnh trên chị em có thể liên hệ ngay với nhà thuốc phụ khoa  để được tư vấn và hướng dẫn điều trị triệt để chị em có thể liên hệ theo số điện thoại 096.202.0041 – 0932.500.941 hoặc trực tiếp tại website: http://triviemphukhoa.com/

tag: chữa lộ tuyến bằng đông y; thuốc uống chống viêm nhiễm phụ khoa; thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa; viem phu khoa uong thuoc gi; chữa trị viêm âm đạo