Sai lầm trong vệ sinh vung kín của chị em

Sai lầm trong vệ sinh vung kín của chị em
Rate this post

Vệ sinh vùng kín hằng ngày là việc thường xuyên và rất quan trọng để hạn chế tối đa viêm nhiễm phụ khoa, tuy nhiên không phải cách vệ sinh vùng kín nào cũng tốt . Dưới đây là một số sai lầm trong vệ sinh vùng kín của chị em:

1/ Rửa bằng sữa tắm, xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh: Đây là một sai lầm thường gặp, nhất là trong mùa hè. Nhiều phụ nữ tranh thủ khi tắm liền vệ sinh ngay vùng kín bằng chính sữa tắm, xà phòng đang dùng. Những sản phẩm này có tính sát khuẩn cao, có chất kiếm, sẽ làm thay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo, vừa dễ bị viêm nhiễm, viêm lộ tuyến, vừa ảnh hưởng trực tiếp tới quan hệ tình dục.


2/ Ngâm vùng kín trong chậu nước:  Nhiều phụ nữ có thói tắm bồn thường ngâm cả người trong bồn tắm, hoặc nhiều phụ nữ khi vệ sinh vùng kín thường ngâm trong nước. Như vậy, vô tình, những vi khuẩn vốn rất sẵn có hậu môn được dịp lan vào nước và tấn công lại vùng kín.

3/ Rửa xối bằng vòi nước mạnh thẳng vào sâu vùng kín: Dùng vòi xịt hoặc vòi hoa sen tia nước nhẹ rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín sẽ rất sạch. Nhưng nếu dùng vòi nước mạnh xối thẳng vào vùng kín lại rất hại. Dùng nước mạnh này sẽ khiến các vi khuẩn có lợi bị đánh bật ra khỏi đây, vì thế, vùng nhạy cảm của bạn lại càng có nguy cơ dễ viêm phụ khoa hơn do không được chúng bảo vệ
4/ Tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của thầy thuốc: Rất nhiều phụ nữ băn khoăn, thắc mắc tại sao minh vệ sinh vùng kín rất kỹ, dùng đúng loại dung dịch vệ sinh phù hợp mà vẫn bị viêm. Lý giải điều này, các bác sỹ đã tìm hiểu cụ thể cách thức vệ sinh vùng kín của họ thì được biết nhiều phụ nữ đã sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, thậm chí cả các chất sát khuẩn mạnh để vệ thụt rửa âm đạo. Việc làm này gây mất cân bằng hệ sinh lý vùng kín, thay đổi pH âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi tăng sinh gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

5/ Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp: Đây là một sai lầm thường gặp ở nhiều phụ nữ. Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ khoa, tuy nhiên mỗi loại có công dụng, chức năng khác nhau. Với loại chứa thành phần là các chất kháng sinh, kháng khuẩn thường dùng theo chỉ định của bác sỹ trong trường hợp viêm nhiễm và không được dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày do tác dụng diệt các vi khuẩn có lợi ở âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo.

tham khảo: Cách làm dịu đau rát vùng kín

Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh phụ khoa hàng ngày, chị em phụ nữ nên đọc kỹ thành phần hoặc hỏi ý kiến thầy thuốc để lựa chọn loại sản phẩm thích hợp. Ngày nay, các sản phẩm vệ sinh phụ khoa hàng ngày từ thảo dược, muối không chỉ giúp làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi vùng kín, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa, mà quan trọng hơn, các sản phẩm này an toàn khi dùng hàng ngày, phù hợp với sinh lý vùng kín.

Nếu bạn đang phậm phải những sai lầm trong vệ sinh vùng kín như trên thì hãy nhanh chóng thay đổi và điều chỉnh lại để có vùng kín khỏe mạnh, sạch sẽ tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà thuốc phụ khoa Đông Y để được tư vấn hướng dẫn phòng ngừa cũng như điều trị các bệnh tai vùng kín, hotline: 0932.900.941 -096.20200041 

trang chủ:http://triviemphukhoa.com

tag: dung dịch vệ sinh phụ nữ; chữa viêm ngứa phụ khoa; ngứa bộ phận sinh dục nữ phải làm sao; cách chữa bệnh viêm phụ khoa; nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa; sai lầm trong vệ sinh vùng kín