Dấu hiệu bênh đa nang buồng trứng

Dấu hiệu bênh đa nang buồng trứng
5 (100%) 1 vote

Đa nang buồng trứng được xem là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi dù đã kết hôn hay chưa kết hôn. Việc nhận biết các triệu chứng của bệnh là điều cần thiết cho quá trình điều trị được hiệu quả, giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống, đặc biệt là giảm nguy cơ vô sinh. Vậy triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng là gì?

    Để giúp nhiều chị em phụ nữ có thể sớm nhận biết được bệnh đa nang buồng trứng thì sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa bệnh viện sẽ đưa ra một số triệu chứng của bệnh như sau:

  - Kinh nguyệt bất thường, không đều: Người bị bệnh đa nang buồng trứng thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có khi bị kinh nguyệt đến sớm, hay đến muộn hoặc có khi bị mất kinh trong một khoảng thời gian nhất định

  - Chậm mang thai hoặc có biểu hiện khó thụ thai.

  - Người bị đa nang buồng trứng thường bị cường androgen khiến cho lông mọc rậm hơn đặc biệt là phần ria mép, lông ở tay và chân, hoặc vùng kín.

        Người bị đa nang buồng trứng thường bị tăng cân nhanh mà không rõ nguyên nhân và dễ bị béo phì.

  - Khi bị đa nang người bệnh thường có da xấu, nhiều nhờn khiến mụn mọc ở khắp cơ thể.

  - Nhiều bệnh nhân còn có biểu hiện bị rụng tóc, hói.

  - Khi đi thăm khám, siêu âm thấy nhiều nang nhỏ ở buồng trứng.

khám phá: Tư thế nằm giúp giảm đau bụng ngày hành kinh

       Khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như trên thì bạn nên nghĩ ngay đến bệnh đa nang buồng trứng, nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

  Bệnh đa nang buồng trứng hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm, tuy nhiên có thể điều trị được các triệu chứng của bệnh, giúp chị em phụ nữ có thể mang thai được dễ dàng hơn.

trang chủ: http://triviemphukhoa.com/

tag: đa nang buồng trứng là gì; viêm lộ tuyến chữa bằng đông y; benh phu khoa o nu gioi