Có nên “dọn sạch cỏ” vùng kín?

Có nên “dọn sạch cỏ” vùng kín?
Rate this post

Vì mục đích làm đẹp, vì lý do cá nhân mà không ít chị em đã từng một lần nghĩ đến chuyện thay đổi “diện mạo” của “vùng kín”. Chuyện vi-ô-lông ở “vùng kín” tưởng chừng là bình thường nhưng nhiều khi lại là nỗi băn khoăn lớn của chị em.

Tuy nhiên, tẩy lông hay bất kì biện pháp nào khác dùng để “dọn dẹp vùng kín” đều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da “vùng kín” thông qua quan hệ tình dục. Đó là kết luận đã được rút ra từ các nghiên cứu của Pháp, Mỹ và Singapo.

Nhiễm trùng da phổ biến nhất trong trường hợp này là viêm da và dẫn đến bệnh u mềm lây (Molluscum contagiosum). U mềm lây là một bệnh ngoài da thông thường do virus gây nên. Khi bị u mềm lây, trên vùng da xuất hiện những u nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt trông giống mụn cơm. Loại nhiễm trùng này có thể xảy ra với bất kì đối tượng nào.

Các nhà nghiên cứu tại một phòng khám ở Nice, Pháp đã tiến hành một cuộc thăm dò đối với những người mắc bệnh này để đánh giá mối liên quan giữa bệnh và việc “dọn dẹp vùng kín“. Trong số 30 bệnh nhân (6 phụ nữ và 24 nam giới) đã đến thăm khám vì bị bệnh lây truyền qua đường tình dục trong năm 2011 và 2012, thì 93% đã “dọn dẹp vùng kín” bằng cách cạo (70%), cắt (13%) hoặc waxing (10%). 10 trong số 30 bệnh nhân bị thêm ít nhất một bệnh về da khác ngoài bệnh u mềm lây. Các bệnh về da, viêm phụ khoa khác có thể xuất hiện dễ dàng nếu bạn “dọn dẹp vùng kín” là mụn cóc hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Có nên dọn cỏ vùng kín

Tác dụng của lông vùng kín

Lông mu có tác dụng bảo vệ cô bé, giúp cô bé tránh khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và tránh mầm bệnh. Nhưng hiện nay, với sự thay đổi không ngừng của khí hậu, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức, thì lông mu lại có “tác dụng ngược”, đó là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm hoành hành, dễ gây viêm nhiễm, mất vệ sinh cho “cô bé”.

Ngoài ra, lông mu còn làm cho bộ phận sinh dục nhạy cảm hơn. Với các bạn gái, nó khiến bạn trở nên quyễn rũ và gợi cảm hơn.

Chăm sóc “cô bé” khi bị viêm nhiễm

Tẩy lông hay bất kì biện pháp nào khác dùng để “dọn dẹp vùng kín” đều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da.

Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ trực tiếp với nhà thuốc Đông Y  để được tư vấn và giải đáp thêm theo hotline: 0932.500.041 -096.202.0041 hoặc tại website :http://triviemphukhoa.com

tag: cách chữa viêm âm đạo tại nhà; chữa viêm âm đạo tại nhà; benh nam phu khoa; chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa; benh phu khoa va cach dieu tri; cách dọn cỏ vùng kín