Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm âm đạo

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm âm đạo
Rate this post

Viêm âm đạo là hiện tượng viêm tại niêm mạc và tổ chức mô dưới niêm mạc âm đạo. Triệu chứng bệnh viêm âm đạo là bị ngứa, viêm đỏ, khí hư có mùi hôi, tiểu rát, buốt… Nguyên nhân là do bị vi khuẩn có hại xâm nhập như trùng roi, nấm, tạp trùng, vi khuẩn lậu… bệnh biến chứng nguy hiểm gây vô sinh, ung thư ở phụ nữ.

Biểu hiện của viêm âm đạo do nấm

– Khí hư màu trắng, đặc và đục như sữa

– Khí hư thường không có mùi

– Có cảm giác ngứa nhiều ở vùng kín

– Âm đạo sưng đỏ

– Cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục và khi tiểu tiện.

– Nấm (Candida Albicans) là một trong những nhân tố hàng đầu gây ra bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Để làm hết triệu chứng viêm âm đạo do nấm, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các loại thuốc kháng sinh để ức chế và tiêu diệt nấm.

Biểu hiện của viêm âm đạo do trùng roi

– Âm đạo tiết ra nhiều khí hư

– Khí hư có màu vàng

– Có mùi tanh hôi rất khó chịu

– Khí hư có bọt, loãng (không đặc như triệu chứng viêm âm đạo do nấm).

– Ngay khi thấy triệu chứng viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas, cần đưa cả bạn tình đi thăm khám và điều trị song song để tránh bị tái nhiễm bệnh.

Biểu hiện của viêm âm đạo do vi khuẩn

Khí hư có màu vàng đậm hoặc màu xanh, đục

Khí hư thường có mùi tanh, hôi rất nồng nặc…

Đây là trường hợp nguy hiểm nhất vì vi khuẩn gây viêm âm đạo thường là E.coli, song lậu cầu khuẩn, xoắn khuẩn giang mai, HPV… đều là những vi khuẩn gây bệnh xã hội nguy hiểm.

Biến chứng của viêm âm đạo

Viêm âm đạo ban đầu khiến chị em ngứa ngáy, đau rát, khó chịu tại vùng kín, mất tự tin trong cuộc sống khi có hiện tượng khí hư có mùi hôi. Sau đó, bệnh gây lên những cơn đau bụng, đau lưng, tổn thương âm đạo và vùng kín nặng. Khi ấy, bệnh gây lên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khí hư màu vàng là bệnh gì?

– Ảnh hưởng đến chất lượng và nhu cầu tình dục từ đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

– Viêm âm đạo làm giảm khả năng thụ thai, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và gây ra vô sinh ở nữ giới.

– Vùng viêm nhiễm lan rộng gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu… Đây là một vấn đề nguy hiểm ở phụ nữ.

– Làm giảm nội tiết tố, khiến chị em lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu.

Không chỉ chị Vân Thu mà tất cả các chị khác ngay khi phát hiện bị và điều trị viêm phụ khoa cần điều trị sớm. Bệnh được điều trị khá đơn giản chủ yếu bằng các loại thuốc đặc dụng nên không quá mất nhiều thời gian của chị em. Là phụ nữ hiện đại hãy biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp chị em hiểu rõ hơn về biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm âm đạo, để được tư vấn và hướng dẫn điều trị triệt để chị em có thể liên hệ theo số điện thoại 096.202.0041 – 0932.500.941 hoặc trực tiếp tại video : https://www.youtube.com/watch?v=E89rkIsXevU

tag: cách chữa viêm âm đạo; cách chữa bệnh phụ khoa; viêm ngứa phụ khoa; viêm nhiễm phụ khoa và cách chữa trị; viêm phụ khoa sau sinh.

Những thông tin của chúng tôi cung cấp có tham khảo từ các chuyên gia ở http://www.wpro.who.int/vietnam/vi/